Energy Savings - Energy Saving Solutions - Cement industry

TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG TRONG NGÀNH XI MĂNG
Trong những năm qua, Ngành xi măng đã đóng góp một phần không nhỏ vào tốc độ tăng trưởng kinh tế Việt Nam. Chính vì thế Chính phủ xác định xi măng là ngành phát triển chiến lược nhằm hỗ trợ các thành phần phát triển kinh tế. Để đạt được điều này, vấn đề tiết kiệm năng lượng phải được đặt lên mối quan tâm hàng đầu
TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG TRONG NGÀNH XI MĂNG

 

                   

TỔNG QUAN

Trong những năm qua, Ngành xi măng đã đóng góp một phần không nhỏ vào tốc độ tăng trưởng kinh tế Việt Nam. Chính vì thế Chính phủ xác định xi măng là ngành phát triển chiến lược nhằm hỗ trợ các thành phần phát triển kinh tế. Tuy nhiên, ngành xi măng trong nước hiện nay đang đối mặt với nhiều khó khăn , thách thức như tình trạng cung vượt cầu nhiều, giá điện, than, xăng dầu và các nguyên liệu đầu vào khác vẫn đang tiếp tục tăng cao.

Theo số liệu của Bộ Xây dựng, hiện tại để sản xuất 1 tấn xi măng ở nước ta tiêu tốn khoảng 100kwh . Ngoài ra, hiện nay các nhà máy xi măng còn tiêu thụ một lượng lớn nguyên liệu như than, dầu. Trong khi đó mức tiêu thụ trung bình trong khu vực từ 85-90kwh/ 1 tấn xi măng.

Do vậy, Thách thưc lớn hiện nay của ngành xi măng là phải tìm ra được giải pháp quản lý cũng như áp dụng công nghệ phù hợp để nâng cao hiệu quả sử dụng tiết kiệm năng lượng trong quá trình sản xuất clinker – xi măng, góp phần giảm giá thành sản phẩm trong khi vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm

CÁC GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THU HỒI NHIỆT THẢI ĐỂ PHÁT ĐIỆN

Trong quá trình sản xuất, một lượng khí thải và bụi khá lớn với nhiệt độ cao ( khoảng hơn 3000 C) chủ yếu ở tháp sấy sơ bộ PH và ghi làm nguội clinker thải ra làm ô nhiễm môi trường, lãng phí năng lượng , lãng phí nguồn tài nguyên và giảm hiệu quả sản xuất, các nhà máy xi măng cần được trang bị hệ thống phát điện tận dụng nhiệt khí thải. Cụ thể, một nhà máy sản xuất xi măng với công suất 20.000 tấn/ngày sẽ có công suất phát điện khoảng 23.000KW .  Đây là con số khá lớn đối với một ngành công nghiệp có suất tiêu hao năng lượng lớn như ngành xi măng. Tận dụng được nguồn điện đó, bài toán năng lượng trong các nhà máy xi măng sẽ được giải quyết đáng kể., không chỉ mang tới lợi ích kinh tế mà còn góp phần bảo vệ môi trường. Chính vì lẽ đó công nghệ tận dụng nhiệt khí thải phát điện được coi là biện pháp tiết kiệm điện năng đang rất được quan tâm trong ngành công nghiệp xi măng trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Công nghệ mới này được xem là một giải pháp giúp cho các doanh nghiệp sản xuất xi măng có một quy trình sản xuất xi măng “xanh” hơn.

CẢI TẠO DÂY TRUYỀN SẢN XUẤT

Tiến hành cải tạo nâng cấp dây chuyền thiết bị nhằm mục tiêu nâng được năng suất lò nung lên thêm 10%, cải thiện được chất lượng của sản phẩm trong khi chi phí nhiên liệu, năng lượng điện tiêu hao chỉ tăng lên rất ít, nhờ vậy sẽ giảm được chi phí năng lượng và nhiên liệu tiêu hao trên 01 tấn sản phẩm. Cụ thể:

Khâu chế biến nguyên liệu và đồng nhất phối liệu: sử dụng kho tròn thay thế kho dài, sử dụng thiết bị nghiền đứng con lăn thế hệ mới để nghiền nguyên liệu và nghiền than

Công đoạn nung hai bệ đỡ thay thế lò ba bệ đã giúp giảm tiêu hao vật liệu chịu lửa, trọng lượng thiết bị và chi phí xây lắp, bảo dưỡng; sử dụng tháp trao đổi nhiệt 5 tầng, hệ thống Calcinner hiệu suất cao.

Công đoạn làm nguội clinker: sử dụng thiết bị clinker với máy cán thế hệ mới.

Công nghệ nghiền xi măng: sử dụng máy nghiền con lăn 2+2, 3+3, máy nghiền Horomill để nghiền xi măng cho phép giảm tới 20 - 30% tiêu hao năng lượng so với máy nghiền bi (máy nghiền Horomill tiêu hao 24 kWh/tấn xi măng, máy nghiền con lăn tiêu hao 20 kWh/tấn xi măng) và cải thiện độ mịn xi măng đạt tới 3600 cm2/g.

Công đoạn đóng bao: sử dụng silo chứa xi măng hai nòng với máy đóng bao hoàn toàn tự động năng suất cao, bao đảm bảo độ chính xác trọng lượng bao xi măng nhỏ hơn 0.25 kg/bao,sử dụng thiết bị xuất xi măng bao, xuất clinker năng suất cao với thiết bị kiểm tra chính xác

ÁP DỤNG KHOA HỌC KĨ THUẬT, HỢP LÝ HÓA SẢN XUẤT

 

Áp dụng tiến bộ kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất…. như lắp đặt biến tần cho các động cơ quạt gió…hay kiểm soát khí thừa, rò hơi, lắp trao đổi nhiệt, thu hồi nước ngưng, bảo ôn… để tận dụng tối đa nhiên liệu cho sản xuất là ưu tiên hàng đầu trong các nhà máy sản xuất xi măng hiện nay. Vốn đầu tư thấp đem lại hiệu quả cao vừa tăng năng suất vừa tiết kiệm điện năng.

CÁC DỰ ÁN TIÊU BIỂU

DỰ ÁN

GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG

Công ty Xi măng Hà Tiên 2

Sử dụng công nghệ thu hồi nhiệt khí thải lo quay để pháp điện. Công suất phát điện 2,95Mw

Công ty Xi măng Công Thanh

Sự dụng công nghệ thu hồi nhiệt thải để phát điện

Công ty Xi măng Hoàng Thạch

Lắp đặt biến tần để điều chỉnh tốc độ quạt làm mát thay cho van tiết lưu

Cải tại các dây truyền sản xuất

Thay thế hệ các loại đen cũ hiệu suất thấp bằng đèn tiết kiệm điện

Công ty Xi măng Tam Điệp

Lắp đặt 6 bộ biến tần tại 6 quạt làm nguội linker

Công ty Xi măng Hoàng Mai

Cải tạo các dây truyền sản xuất

 

Tác giả:Systech Eco

Các tin khác :

  • Không có tin liên quan