Energy Savings - Energy Saving Products - Power-saving fluorescent lamps

Đèn huỳnh quang tiết kiệm điện
Đèn huỳnh quang tiết kiệm điện năng là loại đèn tiêu thụ điện năng thấp hơn 10% so với loại đèn cùng loại nhưng cho l­ượng ánh sáng t­ương đ­ương hoặc cao hơn 5%.
Đèn huỳnh quang tiết kiệm điện

1. Giới thiệu

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bóng đèn tiết kiệm điện như bóng huỳnh quang tiết kiệm điện T5 - 28W, bóng huỳnh quang Compact... Những loại bóng đèn compact 2U-3U được người tiêu dùng chọn mua thay thế cho các loại đèn tròn cũ.

Đèn huỳnh quang tiết kiệm điện T5 -28W và đèn compact  được dùng để thay thế cho các loại bóng huỳnh quang  T10 (đường kính 32mm) và T8 (đường kính 26mm) cũ. Đây là một sản phẩm đã được nghiên cứu và đưa vào sử dụng rộng rãi ở các nước phát triển như Mỹ, Đức, các nước Châu Âu từ năm 1996.

2. Nguyên lý hoạt động

Đèn huỳnh quang gồm điện cực (vonfam) vỏ đèn và lớp bột huỳnh quang. Ngoài ra, người ta còn bơm vào đèn một ít hơi thủy ngân và khí trơ (neon, argon...) để làm tăng độ bền của điện cực và tạo ánh sáng màu.

Khi đóng điện, hiện tượng phóng điện giữa hai điện cực làm phát ra tia tử ngoại (tia cực tím). Tia tử ngoại tác dụng vào lớp bột huỳnh quang làm đèn phát sáng. Ngoài ra, để giúp cho hiện tượng phóng điện xảy ra, người ta phải lắp thêm chấn lưu và tắc te.

Dùng đèn này giúp ta tiết kiệm nhiều điện. Bình quân, dùng đèn huỳnh quang tiết kiệm hơn đèn sợi đốt 8 đến 10 lần. Hiện nay, ngoài thị trường xuất hiện đèn huỳnh quang thu nhỏ (còn gọi là compact). Nó cũng rất giống với đèn huỳnh quang nhưng hiệu suất phát quang cao hơn và tiết kiệm điện năng hữu hiệu hơn.

3. Ưu điểm

Đèn huỳnh quang compact có tuổi thọ cao hơn bóng đèn dây tóc thông thường khoảng trên 10 lần. Thí dụ, một bóng đèn dây tóc nung sáng 75 W có tuổi thọ là 1000 giờ. Mặt khác, đèn huỳnh quang compact thông thường phát ra cùng một lượng ánh sáng có thể có tuổi thọ trên 10.000 giờ. Đèn huỳnh quang compact cũng tốn kém ít hơn sử dụng các bóng đèn dây tóc nung sáng.

Đèn huỳnh quang tiết kiệm điện cũng chia làm nhiều loại đa dạng và phong phú. Có một số loại như sau:

- Đèn huỳnh quang gầy T8

- Đèn huỳnh quang gầy T5

- Đèn compact...

4. Giá sản phẩm

Hãy liên hệ với Systech Eco để được tư vấn giải pháp và nhận được giá cả ưu đãi nhất

Tác giả:SYSTECH ECO

Các tin khác :

  • Không có tin liên quan